Những cảnh đẹp ảo diệu tại Tây Úc

Với diện tích hơn 2,5 triệu km2, Tây Úc là một trong những bang rộng lớn và đa dạng nhất thế giới với những cảnh đẹp ảo diệu như Tunnel Creek hay sông Margaret, rừng quốc gia Karijini
Karijini.jpg
Karijini là công viên quốc gia cách Perth 1.400 km với rất nhiều thác nước, hẻm núi và hồ bơi. Thời gian lý tưởng để du lịch là từ tháng 4 đến tháng 9. Hãy đặt ngay vé máy bay đến Úc để thỏa thích khám phá các điểm đến hấp dẫn dưới đây

hem-nui-Hammersley
Nằm trong công viên quốc gia Karijini, hẻm núi Hammersley có những hồ nước tuyệt đẹp hình oval trông như những tiệm spa của thiên nhiên.

Công viên quốc gia Karijini
Công viên quốc gia Karijini là nơi khá xa xôi, vì vậy du khách cần phương tiện tốt và chuẩn bị chu đáo trước khi đến, như mang theo nhiên liệu và nước phòng khi hết. Dựng lều hoặc thuê lều sinh thái để qua đêm ở hẻm núi Joffre là một trải nghiệm tuyệt vời khi đến đây.
dao-rottnest
Người dân ở Perth thường đi nghỉ ở Bali, miền tây nam hoặc đảo Rottnest (hay còn gọi là Rotto). Rotto cách vùng duyên hải Perth chỉ 18 km, là nơi nghỉ dưỡng nổi tiếng.
Quokka

Quokka là một trong những loài động vật dễ thương nhất ở Rotto. Chúng rất thân thiện và tò mò, thường lân la đến gần người xem họ làm gì.
Sugar-Loaf-Rock
Vùng tây nam có hơn 100 nhà máy bia rượu, các bãi biển, khu lướt sóng, leo núi, đạp xe trên núi và những hang động tuyệt đẹp. Đây là vùng đẹp nhất Tây Úc. Nhiều nhiếp ảnh gia từ khắp nơi đổ về đây để chụp những vùng núi đá như Sugar Loaf Rock, hay đến Cape Leeuwin chụp ngọn hải đăng.
Aurora-Australis
Miền tây nam là một trong số ít những nơi ở Australia thường xuyên có cực quang phía nam, hay còn gọi là Aurora Australis.
bai-Albany-va-Esperance
Nếu đi về phía đông nam, bạn sẽ gặp một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới, trong đó phải kể đến bãi Albany và Esperance.
dinh-nui-Bluff-Knoll
Vùng đông nam còn có đỉnh núi Bluff Knoll cao thứ 3 Tây Úc, nằm ở dãy Stirling. Vào mùa đông, một màn bụi tuyết nhẹ nhàng bao phủ đỉnh núi, nhưng tan ngay sau đó vài tiếng đồng hồ.
Kimberley
Kimberley là một trong những khu vực hoang dã nhất thế giới, với nhiệt độ mùa hè lên hơn 50 độ C. Ở đây có những thác nước, núi đá đẹp nhất thế giới.
Coral-Coast

Vùng san hô Coral Coast kéo dài từ Cervantes đến Exmouth, trải trên Ningaloo Reef. Nhiều người cho rằng nơi đây còn đẹp hơn cả rặng san hô nổi tiếng Great Barrier Reef.
Kalbarri
Kalbarri có những hồ nước màu hồng và những khối đá đẹp ngoạn mục như những cánh cửa tự nhiên.
Perth
Perth, thủ phủ Tây Úc, nằm ở nơi giao nhau giữa dòng sông Swan và bờ biển tây nam. Vùng ngoại ô Perth trải dài trên những bãi biển đầy cát, khu Kings Park và Botanic Garden trên Mt. Eliza là những điểm lý tưởng để ngắm toàn cảnh thành phố.
vung-Goldfields-Esperance
Vùng Goldfields-Esperance là khu khai thác vàng còn sót lại của những năm 1800, gồm những thị trấn như Coolgardie and Kalgoorlie. Hai thị trấn này được coi là “miền tây hoang dã” của Australia. Giữa vùng là hồ muối Ballard với nghệ thuật sắp đặt gồm 51 bức tượng của tác giả Antony Gormley.
Hãy đặt vé máy bay đi Úc ngay để đến với những cảnh đẹp ảo diệu nhất thế giới.

Chia sẻ bài viết

Post Comment